Thành Lập Doanh Nghiệp Vận Tải Cần Bao Nhiêu Tiền?

Thành lập doanh nghiệp vận tải cần bao nhiêu tiền? Đây là câu hỏi mà các chủ thể kinh doanh muốn đi theo lĩnh vực này đặc biệt quan tâm. Các chủ thể kinh doanh nếu muốn biết đáp án chính xác nhất; hãy theo dõi bài viết dưới đây của Tư vấn thuế Hưng Gia nhé.

Không riêng gì với ngành nghề vận tải. Nếu muốn thành lập doanh nghiệp hoạt động ở bất kỳ ngành nghề nào cũng cần phải có vốn mới có thể duy trì hoạt động kinh doanh. Vậy với ngành nghề vận tải; các chủ thể kinh doanh cần phải chuẩn bị bao nhiêu tiền mới có thể thành lập được công ty đây? Đáp án sẽ được bật mí ngay trong bài viết này. Cùng đón đọc để biết đáp án là gì nhé!

Thành lập doanh nghiệp vận tải cần bao nhiêu tiền?

Khi mở công ty, vốn điều lệ là yếu tố bắt buộc mà các chủ thể kinh doanh cần phải đăng ký với cơ quan có thẩm quyền. Nguồn vốn này sẽ được sử dụng với mục đích đảm bảo sự hoạt động ổn định của doanh nghiệp.

thành lập doanh nghiệp vận tải

Trên thực tế pháp luật không quy định mức vốn điều lệ cho các doanh nghiệp; mà là do các doanh nghiệp tự cân đối khả năng tài chính của mình để đăng ký vốn điều lệ phù hợp.

Tuy nhiên nếu doanh nghiệp lựa chọn một số ngành nghề kinh doanh có yêu cầu về vốn pháp định. Ví dụ như: kinh doanh dịch vụ bảo vệ, bất động sản…2 ngành nghề này có vốn pháp định lần lượt tương ứng là 1.000.000 USD và 20 tỷ đồng. Có nghĩa là với những ngành nghề yêu cầu vốn pháp định; thì vốn điều lệ của công ty tối thiểu phải bằng vốn pháp định của ngành nghề đó. Trong suốt quá trình hoạt động, vốn điều lệ không được thấp hơn vốn pháp định của ngành nghề.

Nhưng ngành nghề vận tải lại không thuộc danh mục ngành nghề yêu cầu vốn pháp định. Do đó quý vị có thể đăng ký vốn điều lệ tùy ý. Nhưng để đảm bảo sự hoạt động ổn định cho doanh nghiệp, việc đăng ký vốn điều lệ nên được cân nhắc kỹ.

Vốn tối thiểu là bao nhiêu?

Như đã nêu ở phần trên, ngành nghề vận tải không nằm trong danh mục ngành nghề yêu cầu vốn pháp định. Do đó việc đăng ký vốn tối thiểu để thành lập công ty, chủ thể kinh doanh sẽ cân đối ở mức phù hợp.

Tuy nhiên các chủ thể kinh doanh nên lưu ý, không nên đăng ký mức vốn quá cao trong khi tiềm lực kinh tế của doanh nghiệp quá hạn. Điều này sẽ tạo ra sức ép đến vấn đề tài chính của công ty. Nhưng cũng không nên đăng ký mức vốn quá thấp. Bởi đối tác hoặc các cơ quan nhà nước sẽ dè chừng với doanh nghiệp trong quá trình giao dịch. Hơn nữa nếu mức vốn quá thấp sẽ khó có thể duy trì được sự hoạt động ổn định cho doanh nghiệp. Ví dụ như: tiền thuê mặt bằng; tiền thuê nhân sự; tiền mua sắm trang thiết bị phục vụ hoạt động…

Do đó quý vị nên cân nhắc mức vốn tối thiểu có thể từ vài chục triệu trở lên.

Lưu ý khi thành lập doanh nghiệp vận tải

Ngoài vấn đề về vốn, nếu muốn thành lập công ty vận tải quý vị cần lưu ý đến một số vấn đề mà Tư vấn thuế Hưng Gia chia sẻ ngay sau đây nhé:

– Lưu ý về tên công ty

  • Tên công ty không được trùng với tên của các công ty đã được đăng ký trước đó.
  • Không sử dụng một phần hoặc toàn bộ tên công ty thuộc lực lượng vũ trang/cơ quan nhà nước…để đặt tên cho công ty của mình.
  • Tên công ty không được vi phạm thuần phong mỹ tục của người Việt.
  • Tên công ty cần đáp ứng đủ cấu trúc: Loại hình công ty + Tên riêng.

Xem Ngay >>> Thành Lập Doanh Nghiệp Phí 0 Đồng

– Lưu ý về địa chỉ công ty

  • Địa chỉ cần chính xác, rõ ràng bao gồm: số nhà, ngõ, ngách, đường, phố, phường, thôn, xóm…
  • Công ty không được đặt ở các tòa chung cư, trừ một số trường hợp chủ đầu tư của chung cư đó xin cấp phép làm mặt bằng kinh doanh ở một số vị trí nhất định như tầng 1 hay các tầng thấp của toàn chung cư đó.

– Lưu ý về ngành nghề kinh doanh

  • Không kinh doanh những ngành nghề bị pháp luật nghiêm cấm
  • Nên đăng ký ngành nghề có tiềm năng để phát triển
  • Ngành nghề đăng ký kinh doanh có phù hợp với điều kiện phát triển của địa phương nơi doanh nghiệp đóng không?
  • Một số ngành nghề kinh doanh có yêu cầu vốn pháp định. Do đó chủ thể kinh doanh cần tìm hiểu kỹ trước khi chọn lựa.

Lưu ý về việc chuẩn bị hồ sơ xin cấp phép thành lập doanh nghiệp

Chuẩn bị đầy đủ, chính xác các loại giấy tờ theo yêu cầu của pháp luật. Tuy nhiên chủ thể kinh doanh cần cập nhật thay đổi của các văn bản luật hướng dẫn về quá trình thành lập công ty, để có sự chuẩn bị tốt nhất. Nếu quý vị không có nhiều thời gian để tìm hiểu về vấn đề này, hoặc không hiểu rõ về những quy định đó có thể liên hệ đến Tư vấn thuế Hưng Gia để được hỗ trợ một cách tốt nhất. Các chuyên viên của Tư vấn thuế Hưng Gia sẽ tư vấn, hỗ trợ quý vị để quá trình thành lập doanh nghiệp vận tải diễn ra thuận lợi. Hotline 0907548779 luôn có nhân sự túc trực 24/7 để phục vụ quý vị được tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button