Thành lập doanh nghiệp có lợi gì?

Thành lập doanh nghiệp có lợi gì? là một trong những câu hỏi thường được đặt ra bởi những người đang có ý định thành lập doanh nghiệp. Song họ lại chưa hiểu hết về những điều được-mất từ việc thành lập này. Chính vì vậy trong bài viết này; Tư vấn thuế Hưng Gia sẽ cùng quý vị đi tìm hiểu về vấn đề vừa nêu một cách chi tiết và đầy đủ nhất nhé.

Nếu muốn kinh doanh nhưng không thành lập doanh nghiệp được không?

Nhiều người thường thắc mắc, nếu muốn kinh doanh nhưng không thành lập doanh nghiệp được không? Câu trả lời là có. Qúy vị hoàn toàn có thể kinh doanh mà không nhất thiết phải thành lập doanh nghiệp.

Thành lập doanh nghiệp có lợi gì

Tuy nhiên có một số lĩnh vực kinh doanh như: trang thông tin điện tử; kinh doanh bất động sản; thành lập sàn thương mại điện tử…thì yêu cầu chủ thể kinh doanh phải là tổ chức hoặc doanh nghiệp. Nghĩa là quý vị khó có thể kinh doanh độc lập ở một số lĩnh vực vừa nêu. Ngoài ra với một số ngành nghề kinh doanh khác. Nếu muốn kinh doanh cần phải có chứng chỉ hành như chẳng hạn như: luật sư; bác sĩ; môi giới bất động sản…

Việc kinh doanh vẫn hoàn toàn có thể diễn ra mà không cần phải đăng ký thành lập doanh nghiệp. Tuy nhiên nếu chọn hình thức này, trong quá trình kinh doanh quý vị rất có thể sẽ đánh mất đi nhiều cơ hội; hợp đồng; quyền lợi. Vì đối tác cảm thấy không yên tâm khi hợp tác với chủ thể kinh doanh mà không được Nhà nước thừa nhận.

Chính vì vậy với những người có ý định kinh doanh lâu dài. Tốt nhất nên cân nhắc kỹ việc có thành lập doanh nghiệp không nhé. Nếu quý vị khó có thể nhận định được việc thành lập doanh nghiệp có lợi gì? Tư vấn thuế Hưng Gia sẽ chia sẻ đến quý vị một số lợi ích của việc thành lập doanh nghiệp. Tất cả sẽ được đề cập trong phần nội dung tiếp theo của bài viết này.

Thành lập doanh nghiệp có lợi gì?

Khi thành lập doanh nghiệp nghĩa là doanh nghiệp sẽ được Nhà nước công nhận; và được pháp luật bảo hộ trong những trường hợp rủi ro có thể xảy ra. Dưới đây là một số quyền lợi lớn mà chủ thể doanh nghiệp sẽ nhận được, khi thành lập doanh nghiệp.

Được đối tác tin tưởng hơn khi hợp tác

Trong bất kỳ ngành nghề kinh doanh nào. Chỉ khi thành lập doanh nghiệp thì mới được cấp mã số thuế; giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp và có tư cách pháp nhân đầy đủ. Chính vì vậy trong quá trình kinh doanh, các đối tác của doanh nghiệp sẽ cảm thấy yên tâm hơn bởi doanh nghiệp đó có đầy đủ tư cách pháp nhân. Hoạt động trong khuôn khổ được pháp luật quy định. Nhờ vậy các hợp đồng sẽ được ký kết nhanh hơn. Tuy nhiên điều này sẽ rất khó với những cá nhân kinh doanh mà không được pháp luật bảo hộ.

Chỉ doanh nghiệp mới được phép xuất hóa đơn

Hóa đơn là một trong những loại giấy tờ làm cơ sở để minh bạch hóa chi phí. Chính vì vậy, với đại đa số khách hàng khi sử dụng sản phẩm/dịch vụ nào đó họ đều mong muốn được xuất hóa đơn.

Tuy nhiên, điều này chỉ được thực hiện bởi doanh nghiệp. Nghĩa là với cá nhân/tổ chức nếu không thành lập doanh nghiệp, sẽ không thể xuất được hóa đơn. Lưu ý, có không ít trường hợp tự giải quyết vấn đề này bằng cách mua – bán hóa đơn nhằm đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Tuy nhiên đây là hành vi bị pháp luật nghiêm cấm, tuyệt đối không nên sử dụng.

Dễ dàng hơn trong việc huy động vốn

Sau khi thành lập doanh nghiệp, tư cách pháp nhân đầy đủ nên chủ thể kinh doanh sẽ dễ dàng hơn trong việc huy động hơn. Bằng cách huy động vốn từ các cá nhân muốn góp vốn vào doanh nghiệp, hoặc góp vốn vào một doanh nghiệp khác đang tồn tại….

Cơ cấu tổ chức rõ ràng, minh bạch

Trong Luật Doanh nghiệp 2014; có quy định việc thành lập doanh nghiệp sẽ cần có cơ cấu tổ chức rõ ràng; minh bạch; xác định các chức danh quản lý quan trọng; cũng như phân chia các quyền/nghĩa vụ cụ thể cho các thành viên/cổ đông…trong doanh nghiệp đó. Nhờ vậy quá trình vận hành doanh nghiệp sẽ diễn ra thuận lợi hơn.

Tuy nhiên để thành lập doanh nghiệp và được cấp giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp là điều không hề đơn giản. Bởi quý vị sẽ cần phải chuẩn bị rất nhiều loại giấy tờ theo quy định của cơ quan chức năng có thẩm quyền. Hơn nữa, tùy vào loại hình doanh nghiệp là doanh nghiệp có vốn đầu tư trong nước hay doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài….yêu cầu về thủ tục hồ sơ cũng sẽ khác nhau.

Chính vì vậy nếu quý vị cảm thấy khó khăn trong vấn đề này. Có thể liên hệ đến Tư vấn thuế Hưng Gia. Chúng tôi sẽ hỗ trợ quý vị hoàn thành công việc này với mức phí 0 ĐỒNG. Lý do là đơn vị còn cung cấp nhiều dịch vụ khác cho doanh nghiệp như: kế toán thuế; bảo hiểm…Việc hỗ trợ khách hàng thành lập doanh nghiệp, sẽ giúp khách hàng cảm thấy yên tâm hơn khi sử dụng các dịch vụ tiếp theo của Tư vấn thuế Hưng Gia.

Trên đây là toàn bộ những nội dung xoay quanh vấn đề “Thành lập doanh nghiệp có lợi gì”, mà chúng tôi muốn chia sẻ đến quý vị. Nếu cần tư vấn thêm hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp của chúng tôi, quý vị liên hệ đến Hotline 0907 548 779 để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button