Thành Lập Doanh Nghiệp Cần Những Gì?

Trong thời gian gần đây có không ít khách hàng liên hệ đến Tư vấn thuế Hưng Gia nhờ giải đáp về quy trình thành lập doanh nghiệp cần những gì. Với mong muốn giúp quý vị có thể hiểu hơn về quy trình này, chúng tôi xin cung cấp một số thông tin liên quan được đề cập ngay trong bài viết dưới đây. Chúng ta cùng tham khảo ngay nhé!

Thành lập doanh nghiệp cần những gì?

Thành lập doanh nghiệp cần trải qua khá nhiều bước. Tuy nhiên để quý vị có thể dễ hình dung hơn trong quy trình này Tư vấn thuế Hưng Gia sẽ nhóm các bước đó vào 4 giai đoạn chính, để quý vị tham khảo. Bao gồm:

Giai đoạn 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập doanh nghiệp

Để có thể xin cấp phép thành lập doanh nghiệp, quý vị cần chuẩn bị bộ hồ sơ với đầy đủ các loại giấy tờ theo quy định. Ngoài các loại giấy tờ, quý vị cũng cần tiến hành một số công việc cụ thể như sau:

– Xác định loại hình doanh nghiệp

Tại Việt Nam, các loại hình doanh nghiệp phổ biến gồm:

  • Doanh nghiệp tư nhân
  • Công ty hợp danh, Công ty TNHH 1 thành viên
  • Công ty TNHH (2 thành viên trở lên)
  • Công ty cổ phần…

Tương ứng với mỗi loại hình sẽ có quy trình chuẩn bị hồ sơ xin thành lập doanh nghiệp, cũng như quy trình hoạt động khác nhau. Chính vì vậy các chủ thể kinh doanh cần tìm hiểu kỹ đặc trưng của mỗi loại hình, từ đó xác định rõ loại hình doanh nghiệp phù hợp nhất với mình.

– Bản sao CMND công chứng của các thành viên/cổ đông trong công ty. Chủ doanh nghiệp sẽ là người quyết định việc lựa chọn thành viên/cổ đông cho doanh nghiệp của mình. Tuy nhiên lựa chọn với số lượng bao nhiêu sẽ do loại hình doanh nghiệp mà quý vị đăng ký quyết định.

– Đặt tên công ty

Tên công ty là một trong những yếu tố giúp khách hàng có thể nhớ về doanh nghiệp của quý vị. Chính vì vậy trong tiêu chí chọn tên công ty, tốt nhất nên chọn tên ngắn gọn, dễ nhớ, dễ phát âm, không bị trùng lặp với tên của các doanh nghiệp khác. Để biết được tên công ty mà mình định sử dụng có bị trùng với tên của các doanh nghiệp khác không, quý vị có thể vào “Hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia” để theo dõi.

– Xác định địa chỉ trụ sở

Địa chỉ công ty thường được xác định chính xác từ số nhà, số ngách, số ngõ, thôn, xóm…

– Xác định vốn điều lệ: Vốn điều lệ này là số vốn được góp bởi các thành viên/cổ đông của doanh nghiệp. Hoặc thành viên/cổ đông cam kết góp trong một thời gian nhất định nào đó.

– Xác định chức danh người đại diện công ty: Thông thường trong quá trình xác định chức danh, người ta hay sử dụng chức danh người đại diện là giám đốc hoặc tổng giám đốc.

– Xác định ngành nghề kinh doanh: Đây là ngành nghề được đề cập đến hồ sơ xin thành lập doanh nghiệp của quý vị và trong quá trình hoạt động kinh doanh sau đó, doanh nghiệp của quý vị sẽ kinh doanh lĩnh vực đúng như đã đăng ký.

Giai đoạn 2: Soạn thảo và nộp hồ sơ

– Trong giai đoạn này quý vị cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ được quy định rõ tại Điều 20 Nghị định 43/2010/NĐ-CP. Tuy nhiên trong quá trình xét duyệt hồ sơ, cơ quan chức năng có thể yêu cầu quý vị cung cấp thêm một số giấy tờ khác, phục vụ cho quá trình xét duyệt hồ sơ nhanh hơn, chính xác hơn.

– Sau khi đã chuẩn bị hồ sơ, quý vị sẽ nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh, nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính của công ty.

Giai đoạn 3: Làm con dấu pháp nhân

thành lập công ty cần những gì

Quý vị sẽ liên hệ đến cơ quan làm dấu và mang theo bản Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đã được cấp ở bước 2, để làm con dấu pháp nhân cho doanh nghiệp.

Giai đoạn 4: Thủ tục sau khi thành lập công ty

Một số công việc mà quý vị cần thực hiện sau khi thành lập công ty, gồm:

– Đăng ký khai thuế với cơ quan thuế

– Đăng ký kê khai thuế qua mạng thông qua chữ ký số.

– Đăng bố cáo

– Nộp thuế môn bài…

Đến đây có lẽ quý vị đã hiểu thành lập doanh nghiệp cần những gì rồi đúng không. Có vẻ như quá nhiều thủ tục và giấy tờ nhỉ? Nếu quý vị cảm thấy khó khăn có thể liên hệ đến Tư vấn thuế Hưng Gia để được hỗ trợ. Với nhiều năm kinh nghiệm trong tư vấn hỗ trợ thành lập doanh nghiệp cũng như tư vấn sau thành lập doanh nghiệp, đơn vị đã hỗ trợ thành công cho rất nhiều khách hàng. Qúy vị hoàn toàn có thể yên tâm khi đến với Tư vấn thuế Hưng Gia, bởi đây là nơi quy tụ của đội ngũ nhân sự chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, được tham vấn bởi các chuyên gia đầu ngành, chắc chắn sẽ mang đến cho quý khách dịch vụ với chất lượng tốt nhất.

Đặc biệt đơn vị hiện nay đang áp dụng mức phí dịch vụ “0 đồng”. chính vì vậy thay vì phải bỏ ra số tiền lớn sử dụng dịch vụ ở những đơn vị khác, tại sao quý vị không đến với Tư vấn thuế Hưng Gia nhỉ? Mức phí 0 đồng này là một trong những cách thức để đơn vị có thể tạo được niềm tin với khách hàng ngay từ những ngày đầu mới thành lập doanh nghiệp. Sau khi đi vào hoạt động, nếu quý khách cảm thấy không ưng ý với chất lượng dịch vụ do đơn vị cung cấp, hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ của đơn vị khác, hoàn toàn không có sự ràng buộc nào ở đây.

Chi Tiết Thành Lập Công Ty Phí Dịch Vụ 0 Đồng

Trên đây là một số thông tin liên quan đến câu hỏi “Thành lập doanh nghiệp cần những gì?”. Hy vọng với những gì vừa được chia sẻ, quý vị có thể hiểu hơn về các thủ tục để thành lập doanh nghiệp. Nếu cần hỗ trợ thêm về vấn đề này, đừng quên liên hệ đến Tư vấn thuế Hưng Gia theo số Hotline 0907 548 779 hoặc tương tác trực tiếp với Fanpage chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button