Thành Lập Công Ty Giải Trí Có Cần Phải Xin Giấy Phép Con Không?

Thành lập công ty giải trí không chỉ mang đến lợi nhuận cao cho nhà đầu tư, mà còn mang đến nhiều giá trí cho con người. Bởi nó giúp nâng cao chất lượng cuộc sống cho con người một cách đáng kể. Chính vì vậy nhu cầu thành lập công ty giải trí ngày càng gia tăng. Tuy nhiên không ít chủ đầu tư băn khoăn rằng, đối với lĩnh vực này sau khi đã có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Có cần phải xin thêm giấy phép con nào không? Chúng ta tìm hiểu vấn đề này cùng chuyên gia của Tư vấn thuế Hưng Gia nhé.

Thành lập công ty giải trí có cần phải xin giấy phép con không?

Hiện nay đối với lĩnh vực giải trí có rất nhiều ngành nghề. Nhưng không phải ngành nghề kinh doanh nào cũng nằm trong danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện được pháp luật quy định. Chính vì vậy để có thể trả lời chính xác việc thành lập công ty giải trí có cần phải xin thêm giấy phép con không. Còn tùy thuộc vào việc ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp dự kiến thành lập là ngành nghề gì.

Thành Lập Công Ty Giải Trí

Với lĩnh vực giải trí, chủ thể kinh doanh có thể đăng ký một số ngành nghề thuộc lĩnh vực này như sau:

 • Hoạt động sản xuất phim điện ảnh, phim video và chương trình truyền hình.(Hoạt động sản xuất phim điện ảnh có điều kiện). Chi tiết: không bao gồm hoạt động sản xuất chương trình truyền hình: Mã ngành 5911
 • Hoạt động phát hành phim điện ảnh, phim video và chương trình truyền hình: Mã 5913
 • Hoạt động chiếu phim: Mã 5914
 • Hoạt động ghi âm và xuất bản âm nhạc.Chi tiết: Hoạt động ghi âm âm nhạc: Mã 5920
 • Hoạt động sáng tác, nghệ thuật và giải trí: Mã 9000
 • Hoạt động của các vườn bách thảo, bách thú và khu bảo tồn tự nhiên: Mã 9103
 • Hoạt động của các công viên vui chơi và công viên theo chủ đề: Mã 9321
 • Hoạt động vui chơi giải trí khác: Mã 9329

Ví dụ:

Thành Lập Công Ty Giải Trí

– Nếu công ty dự kiến thành lập hoạt động trong lĩnh vực biểu diễn; tổ chức biểu diễn nghệ thuật; trình diễn thời trang tại Việt Nam thì phải được cấp phép theo quy định tại Nghị định 15/2016/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 79/2012/NĐ-CP.

Xem Dịch Vụ Thành Lập Doanh Nghiệp Trọn Gói

– Hoặc nếu muốn kinh doanh ngành nghề sản xuất phim và điều kiện để được cấp Giấy phép sản xuất phim cần căn cứ theo quy định tại Luật Điện ảnh năm 2006 được sửa đổi bổ sung năm 2009 và Nghị định 54/2010. Cụ thể như sau:

 • Đối với doanh nghiệp đã hoạt động muốn bổ sung ngành nghề sản xuất phim. Cần cung cấp báo cáo tài chính có văn bản xác nhận của cơ quan kiểm toán độc lập về số vốn hiện có của doanh nghiệp được đưa vào góp vốn thể hiện trên báo cáo tài chính của doanh nghiệp tại thời điểm gần nhất bảo đảm lớn hơn hoặc bằng mức vốn là 1.000.000.000 đồng (một tỷ VNĐ);
 • Đối với doanh nghiệp mới thành lập: Cần có vốn pháp định là 1.000.000.000 đồng (một tỷ VNĐ), thông qua các văn bản sau:
 • Quyết định giao vốn đối với doanh nghiệp nhà nước;
 • Biên bản góp vốn của các cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần hoặc của các thành viên sáng lập đối với công ty trách nhiệm hữu hạn có từ hai thành viên trở lên;
 • Bản đăng ký vốn đầu tư của chủ sở hữu doanh nghiệp đối với doanh nghiệp tư nhân; công ty hợp danh và đối với công ty trách nhiệm hữu hạn mà chủ sở hữu là cá nhân.
 • Đối với số vốn được góp bằng tiền phải có xác nhận của ngân hàng được phép hoạt động tại Việt Nam về số tiền ký quỹ của các thành viên sáng lập. Số tiền ký quỹ phải bằng số vốn góp bằng tiền của các thành viên sáng lập và chỉ được giải tỏa sau khi doanh nghiệp được cấp Giấy phép sản xuất phim.
Xem Dịch Vụ Thành lập Công Ty Trọn Gói Của Hưng Gia
 • Đối với số vốn được góp bằng tài sản thì phải có chứng thư của tổ chức có chức năng định giá đang hoạt động tại Việt Nam về kết quả định giá tài sản được đưa vào góp vốn. Chứng thư phải còn hiệu lực tính đến ngày nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền cấp phép.
 • Giám đốc hoặc Tổng giám đốc doanh nghiệp điện ảnh ngoài việc đáp ứng các yêu cầu của Luật doanh nghiệp phải là công dân Việt Nam thường trú tại Việt Nam. Và là người có năng lực kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực điện ảnh;

Lưu ý khi thành lập công ty giải trí

– Lựa chọn loại hình doanh nghiệp: Chủ thể kinh doanh có thể tùy ý chọn lựa loại hình doanh nghiệp theo chủ đích của doanh nghiệp. Cũng như theo định hướng phát triển của doanh nghiệp. Tuy nhiên, trong số những loại hình doanh nghiệp được pháp luật thừa nhận. Với lĩnh vực giải trí các bạn nên ưu tiên chọn loại hình là công ty TNHH hoặc công ty cổ phần. Bởi 2 loại hình này thì người góp vốn chỉ có trách nhiệm hữu hạn bằng số vốn đã góp. Thay vì phải chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình như những loại hình doanh nghiệp khác.

– Đặt tên công ty: Tên công ty được đặt theo cấu trúc loại hình doanh nghiệp + tên riêng. Tên riêng có thể là tên viết tắt hoặc tên nước ngoài, nhưng không được trùng lặp với tên của những công ty đã đăng ký trước đó.

Thành Lập Công Ty Giải Trí

– Địa chỉ trụ sở công ty: Cần rõ ràng, chi tiết từ số nhà, số ngõ, đường, phường,xã…Không đặt trụ sở công ty ở khu chung cư, khu tập thể nhưng có thể đặt tại nhà riêng.

Xem thêm Thành Lập Công Ty Điện Mặt Trời Và Những Điều Bạn Nên Biết

– Vốn điều lệ: Tùy thuộc vào ngành nghề kinh doanh có yêu cầu vốn pháp định hay không, sẽ căn cứ để đăng ký vốn điều lệ.

 • Nếu ngành nghề kinh doanh không yêu cầu vốn pháp định; thì vốn điều lệ có thể đăng ký tùy ý
 • Nếu ngành nghề kinh doanh yêu cầu vốn pháp định; thì vốn điều lệ tối thiểu phải bằng vốn pháp định

Trên đây là đáp án cho câu hỏi : “Thành lập công ty giải trí có cần phải xin giấy phép con không?” .Cũng như một số lưu ý khi thành lập công ty giải trí. Nếu có khó khăn nào cần hỗ trợ trong quá trình thành lập công ty. Các bạn liên hệ đến Tư vấn thuế Hưng Gia để được hỗ trợ nhé. Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ chất lượng với phí dịch vụ 0 đồng. Liên hệ Hotline 0907548779 hoặc tương tác Fanpage ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button