Một Số Vấn Đề Pháp Lý Thành Lập Công Ty Mỹ Phẩm

Khi thành lập công ty nói chung và thành lập công ty mỹ phẩm nói riêng có rất nhiều vấn đề pháp lý mà chủ thể kinh doanh cần lưu ý đến. Việc nắm rõ được những vấn đề pháp lý này sẽ giúp quá trình hoàn tất hồ sơ xin cấp phép thành lập doanh nghiệp diễn ra dễ dàng hơn. Vậy những vấn đề pháp lý đó là gì? Hãy cùng tư vấn thuế Hưng Gia đi tìm hiểu nhé.

Đối tượng nào được phép đăng ký thành lập công ty mỹ phẩm?

Đối với ngành nghề kinh doanh là mỹ phẩm. Tất cả các cá nhân, tổ chức có nhu cầu kinh doanh lĩnh vực này đều có thể đăng ký kinh doanh mỹ phẩm. Chỉ cần đảm bảo các yêu cầu sau là được.

thành lập công ty mỹ phẩm
 • Có đủ hành vi dân sự
 • Không phạm pháp, không trong quá trình bị truy cứu trách nhiệm hình sự hay hưởng án treo
 • Có đủ sức khỏe để hoàn thành tốt nhiệm vụ…

Thực hiện hoàn tất hồ sơ và khâu chuẩn bị để thành lập doanh nghiệp

– Hồ sơ gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
 • Điều lệ công ty;
 • Danh sách thành viên hoặc cổ đông công ty (nếu là công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên hoặc công ty cổ phần);
 • Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực:
 • Thẻ căn cước công dân; Giấy chứng minh nhân dân; Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên là cá nhân;
 • Quyết định thành lập; Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; Thẻ căn cước công dân; Giấy chứng minh nhân dân. Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức;
 • Quyết định góp vốn đối với thành viên là tổ chức;
 • Nếu sử dụng dịch vụ thành lập công ty cần chuẩn bị thêm giấy ủy quyền thành lập doanh nghiệp

– Đặt tên công ty: Tên công ty đặt theo cấu trúc: loại hình doanh nghiệp + tên riêng. Tên công ty không được trùng lặp với tên công ty khác. Không đặt tên dễ gây nhầm lẫn với công ty khác, có thể được viết tắt nhưng không được chứa những từ trái với thuần phong mỹ tục người Việt.

Xem bài Thành Lập Công Ty Mua Bán Nợ Và Những Điều Cần Biết
thành lập công ty mỹ phẩm

– Trụ sở công ty: Có thể đặt tại nhà riêng, nhưng không được đặt tại các khu chung cư, khu tập thể, trừ phi những khu đó chủ đầu tư làm đơn đề nghị được đặt văn phòng làm việc tại một số tầng nhất định của tòa nhà. Trụ sở công ty cần rõ ràng về số nhà, ngõ ngách, thôn, xóm, phường xã, quận huyện

– Người đại diện pháp luật: có thể chọn một số vị trí như; Giám đốc, chủ tịch, quản lý…để làm người đại diện pháp luật của công ty. Sau khi đi vào hoạt động có thể làm hồ sơ để thay đổi người đại diện pháp luật nếu như nhận thấy người đại diện tại không phù hợp.

– Đăng ký vốn điều lệ: Mức vốn đăng ký sẽ tùy thuộc vào khả năng góp vốn và tiềm lực của công ty mỹ phẩm dự kiến thành lập. Tuy nhiên mức vốn điều lệ này sẽ ảnh hưởng đến việc đóng thuế môn bài hằng năm sau này của công ty.

 • Vốn điều lệ dưới 10 tỷ đồng sẽ đóng thuế môn bài 2 triệu đồng/năm
 • Vốn điều lệ từ 10 tỷ đồng trở lên sẽ đóng thuế môn bài 3 triệu đồng/năm

– Đăng ký ngành nghề kinh doanh: Hiện nay đối với lĩnh vực mỹ phẩm, chủ thể kinh doanh nếu muốn kinh doanh ở lĩnh vực này cần đăng ký ngành nghề mã 4649 nếu là bán buôn mỹ phẩm và 4772 nếu là bán lẻ mỹ phẩm.

Xem Dịch Vụ Thành lập Công Ty Trọn Gói Của Hưng Gia Có Gì

– Điều kiện lưu hành mỹ phẩm trên thị trường

Nếu là mỹ phẩm nhập khẩu cần đáp ứng được các điều kiện về lưu hành như sau:

 • Thực hiện công bố mỹ phẩm tại cục quản lý dược – Bộ y tế trước khi nhập khẩu mỹ phẩm.
 • Đáp ứng yêu cầu về quản lý, sao lưu hồ sơ công bố và hồ sơ chất lượng mỹ phẩm tại công ty.
 • Nhãn hiệu mỹ phẩm không trùng lẫn với nhãn hiệu đã được bảo hộ độc quyền tại Việt Nam.
 • Mỹ phẩm lưu hành phải được dán nhãn hiệu đúng như hồ sơ công bố gửi tới Bộ y tế và không được sang chiết, thay đổi vỏ hộp.

Sử dụng dịch vụ thành lập công ty mỹ phẩm ở đâu uy tín?

Tư vấn thuế Hưng Gia là địa chỉ cung cấp dịch vụ thành lập công ty với mức phí 0 đồng. Ngoài ra đơn vị còn cung cấp nhiều dịch vụ khác cho các doanh nghiệp, ví dụ như; chữ ký số, bảo hiểm, kế toán thuế…Các chủ thể kinh doanh có nhu cầu sử dụng dịch vụ thành lập công ty mỹ phẩm. Liên hệ đến Hưng Gia để được hỗ trợ nhé.

thành lập công ty mỹ phẩm

Sử dụng dịch vụ tại đây các chủ thể kinh doanh hoàn toàn có thể yên tâm. Bởi đội ngũ nhân sự của đơn vị là những người có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, đã từng thực chiến nhiều năm trong lĩnh vực này. Do đó sẵn sàng tư vấn, giải đáp các thắc mắc của khách hàng nhanh và chính xác nhất.

Đặc biệt với mức phí 0 đồng; có lẽ trên thị trường hiện nay khó có đơn vị nào có thể làm được điều này. Bởi Hưng Gia cũng từng trải qua buổi đầu thành lập đầy khó khăn. Nên muốn đồng hành cùng các doanh nghiệp trẻ đi qua đoạn đường chông gai này. Liên hệ Hotline 0907548779 24/7 ,Fanpage bất kể khi nào quý khách cần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button