Điều Kiện Thành Lập Công Ty Giáo Dục

Thành lập công ty giáo dục cần đáp ứng những điều kiện nào? Còn phụ thuộc vào ngành nghề đầu tư kinh doanh có nằm trong danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện hay không. Trong bài viết này, Tư vấn thuế Hưng Gia sẽ thông tin đến các bạn điều kiện để kinh doanh một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện, thuộc lĩnh vực giáo dục. Mời các bạn cùng theo dõi.

Một số ngành nghề kinh doanh giáo dục đầy tiềm năng

Thành Lập Công Ty Giáo Dục

Giáo dục là một lĩnh vực rộng. Do đó khi thành lập công ty giáo dục chủ thể kinh doanh sẽ phải đăng ký ngành nghề kinh doanh cụ thể. Và dưới đây là một số ngành nghề thuộc lĩnh vực này đang được đánh giá là rất có tiềm năng để phát triển. Các bạn có thể tham khảo:

 • Giáo dục đại học (mã ngành 8542)
 • Đào tạo cao đẳng (mã ngành 8541)
 • Cơ sở giáo dục thường xuyên (mã ngành 8559)
 • Giáo dục văn hóa nghệ thuật (mã ngành 8552)
 • Giáo dục phổ thông (mã ngành 8531)
 • Tư vấn du học (mã ngành 8560)
 • Các trường chuyên biệt.
 • Giáo dục mầm non (mã ngành 8510)

Điều kiện thành lập công ty giáo dục với hoạt động của cơ sở giáo dục mầm non

Điều kiện thành lập công ty giáo dục cụ thể như thế nào? Sẽ tùy thuộc vào ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp dự kiến thành lập. Trong bài viết này, chúng tôi chỉ thông tin đến các bạn điều kiện thành lập công ty giáo dục hoạt động với ngành nghề là giáo dục mầm non. Nếu các bạn quan tâm tới những ngành nghề khác thuộc lĩnh vực giáo dục. Hãy liên hệ đến Tư vấn thuế Hưng Gia để được các chuyên gia của chúng tôi chia sẻ một cách chi tiết nhất nhé.

Điều kiện thành lập trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ công lập; cho phép thành lập trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ dân lập, tư thục

Căn cứ theo Điều 3 Nghị định số 46/2017/NĐ-CP, điều kiện để thành lập trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ công lập; cho phép thành lập trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ dân lập, tư thụccụ thể như sau:

– Có đề án thành lập trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế – xã hội và quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục của địa phương đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

– Đề án thành lập trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ xác định rõ mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình và nội dung giáo dục; đất đai, cơ sở vật chất, thiết bị, địa điểm dự kiến xây dựng trường; tổ chức bộ máy, nguồn lực và tài chính; phương hướng chiến lược xây dựng và phát triển.

Điều kiện để trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ hoạt động giáo dục

Điều kiện này sẽ căn cứ theo Điều 5 Nghị định số 46/2017/NĐ-CP; khoản 2 Điều 1 Nghị định số 135/2018/NĐ-CP

– Có quyết định thành lập hoặc quyết định cho phép thành lập của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện.

– Có đất đai, trường sở, cơ sở vật chất, thiết bị đáp ứng yêu cầu; duy trì và phát triển hoạt động giáo dục, cụ thể:

+ Trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ được đặt tại khu dân cư bảo đảm các quy định về an toàn và vệ sinh môi trường.

+ Diện tích khu đất xây dựng gồm: Diện tích xây dựng; diện tích sân chơi; diện tích cây xanh, đường đi. Diện tích khu đất xây dựng bình quân tối thiểu 12 m2 cho một trẻ em. Đối với khu vực đồng bằng, trung du (trừ thành phố thị xã); 08 m2 cho một trẻ em đối với khu vực thành phố, thị xã, núi cao và hải đảo.

Thành Lập Công Ty Giáo Dục

+ Khuôn viên của trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ có tường bao ngăn cách với bên ngoài.

+ Cơ cấu khối công trình gồm:

 • Khối phòng nhóm trẻ, lớp mẫu giáo: Phòng sinh hoạt chung, phòng ngủ, phòng vệ sinh; hiên chơi bảo đảm theo đúng quy chuẩn quy định.
Xem Dịch Vụ Thành lập Công Ty Trọn Gói của Hưng Gia
 • Khối phòng phục vụ học tập: Phòng giáo dục thể chất, phòng giáo dục nghệ thuật hoặc phòng đa chức năng.
 • Khối phòng tổ chức ăn: Khu vực nhà bếp và kho.
 • Khối phòng hành chính quản trị gồm: Văn phòng trường, phòng hiệu trưởng, phòng phó hiệu trưởng,; Phòng hành chính quản trị, phòng y tế, phòng bảo vệ, phòng dành cho nhân viên. Khu vệ sinh cho giáo viên, cán bộ, nhân viên, khu để xe cho giáo viên, cán bộ, nhân viên.
 • Sân chơi gồm: Sân chơi của nhóm, lớp; sân chơi chung.

+ Có thiết bị, đồ chơi, đồ dùng, tài liệu chăm sóc, giáo dục trẻ em theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

– Có đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên đủ về số lượng. Hợp lý về cơ cấu và đạt tiêu chuẩn bảo đảm thực hiện chương trình giáo dục mầm non và tổ chức hoạt động giáo dục.

– Có đủ nguồn lực tài chính theo quy định để bảo đảm duy trì và phát triển hoạt động giáo dục.

– Có quy chế tổ chức và hoạt động của trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ.

Điều kiện thành lập và hoạt động nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập

Căn cứ theo Điều 10 Nghị định số 46/2017/NĐ-CP; khoản 5 Điều 1 Nghị định số 135/2018/NĐ-CP, điều kiện thành lập và hoạt động nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập như sau:

– Có giáo viên đạt trình độ chuẩn theo quy định.

– Có phòng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em an toàn. Diện tích phòng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em bảo đảm ít nhất 1,5 m2 cho một trẻ em. Có chỗ chơi, có hàng rào và cổng bảo vệ an toàn cho trẻ em; những nơi có tổ chức ăn cho trẻ em phải có bếp riêng, an toàn; bảo đảm phòng chống cháy nổ và vệ sinh an toàn thực phẩm. Có đủ nước sạch dùng cho sinh hoạt và đủ nước uống hàng ngày cho trẻ em.

Thành Lập Công Ty Giáo Dục

– Trang thiết bị đối với một nhóm trẻ độc lập:

+ Thiết bị tối thiểu cho trẻ em gồm: Chiếu hoặc thảm ngồi chơi, giường nằm, chăn, gối, màn để ngủ. Dụng cụ đựng nước uống, đồ dùng, đồ chơi và giá để, giá để khăn. Giá để ca, cốc, ly; Có đủ bô đi vệ sinh và tài liệu phục vụ hoạt động chơi và chơi – tập có chủ đích.

+ Tài liệu cho người nuôi dạy trẻ em gồm: Bộ tài liệu hướng dẫn thực hiện hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ em; sổ theo dõi trẻ; sổ theo dõi tài sản của nhóm trẻ; tài liệu dùng để phổ biến kiến thức nuôi dạy con cho cha mẹ.

Xem thêm Thành Lập Công Ty Giải Trí Có Cần Phải Xin Giấy Phép Con Không?

+ Trang thiết bị đối với một lớp mẫu giáo độc lập:

 • Thiết bị tối thiểu cho trẻ em gồm: Bàn, ghế đúng quy cách cho trẻ em ngồi (đặc biệt đối với trẻ em 05 tuổi): một bàn và hai ghế cho hai trẻ em; một bàn, một ghế và một bảng cho giáo viên; đồ dùng, đồ chơi và giá để; bình đựng nước uống, nước sinh hoạt; tài liệu cho hoạt động chơi và học có chủ đích.
 • Đối với lớp bán trú: Có chiếu hoặc giường nằm, chăn, gối, màn, quạt.
 • Tài liệu cho giáo viên mẫu giáo gồm: Bộ tài liệu hướng dẫn thực hiện hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ em; sổ theo dõi trẻ em; sổ ghi chép tổ chức các hoạt động giáo dục của trẻ em trong ngày; tài liệu dùng để phổ biến kiến thức nuôi dạy con cho cha mẹ.

+ Đối với những nơi mạng lưới cơ sở giáo dục mầm non chưa đáp ứng đủ nhu cầu đưa trẻ em tới trường, lớp. Các cá nhân có thể tổ chức nhóm trẻ nhằm đáp ứng nhu cầu nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ em của phụ huynh và phải đăng ký hoạt động với Ủy ban nhân dân cấp xã, bảo đảm các điều kiện đăng ký hoạt động như sau:

Xem Dịch Vụ Thành Lập Doanh Nghiêp Trọn Gói
 • Số lượng trẻ em trong nhóm trẻ tối đa là 07 trẻ em.
 • Người chăm sóc trẻ em có đủ sức khỏe, đủ năng lực chịu trách nhiệm dân sự và có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em theo quy định.
 • Cơ sở vật chất phải bảo đảm các điều kiện tối thiểu như sau: Phòng nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ em có diện tích tối thiểu là 15 m2. Bảo đảm an toàn, thoáng, mát; có đồ chơi an toàn, phù hợp lứa tuổi của trẻ em; có đủ đồ dùng và các thiết bị phục vụ nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ em; có đủ nước uống và nước sinh hoạt cho trẻ em hằng ngày; có phòng vệ sinh và thiết bị vệ sinh phù hợp với trẻ em; có tài liệu hướng dẫn thực hiện chăm sóc, giáo dục trẻ em.

Trên đây là điều kiện thành lập công ty giáo dục hoạt động trong ngành nghề giáo dục mầm non. Nếu còn thắc mắc nào cần giải đáp, hoặc muốn biết thêm điều kiện để hoạt động trong lĩnh vực giáo dục đại học, đào tạo cao đẳng; Cơ sở giáo dục thường xuyên, tư vấn du học…đừng quên liên hệ đến; Tư vấn thuế Hưng Gia theo số điện thoại 0907548779 hoăc tương tác Fanpage để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button