Có Nên Sử Dụng Dịch Vụ Kế Toán Thuê Ngoài?

Nhiều doanh nghiệp đang rất băn khoăn về việc có nên sử dụng dịch vụ kế toán thuê ngoài hay không? Câu trả lời còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, hãy cùng Tư vấn thuế Hưng Gia đi tìm hiểu nhé.

Có nên sử dụng dịch vụ kế toán thuê ngoài?

Dịch vụ kế toán thuê ngoài được hiểu là việc doanh nghiệp thuê đơn vị khác, thực hiện các nghiệp vụ kế toán cho doanh nghiệp của mình và chỉ cần trả một khoản phí nhất định cho việc đó, mà không cần phải chi trả và áp dụng các khoản liên quan đối với một nhân viên kế toán chính thức, chẳng hạn như:

Dịch Vụ Kế Toán
  • Đóng bảo hiểm
  • Lương làm thêm giờ
  • Chế độ nghỉ phép
  • Thai sản, ốm đau…

Vậy khi nào nên sử dụng dịch vụ kế toán bên ngoài?

Doanh nghiệp nên cân nhắc sử dụng dịch vụ kế toán thuê ngoài trong những trường hợp sau:

– Quy mô doanh nghiệp vừa và nhỏ: Đối với một doanh nghiệp vừa và nhỏ, các nghiệp vụ liên quan đến kế toán không thực sự phức tạp. Do đó để tiết kiệm chi phí, doanh nghiệp có thể  liên hệ với các đơn vị bên ngoài để sử dụng dịch vụ kế toán của họ. Doanh nghiệp có thể sử dụng dịch vụ kế toán theo yêu cầu, hoặc sử dụng dịch vụ kế toán trọn gói.

+ Đối với dịch vụ kế toán theo yêu cầu: được hiểu là việc doanh nghiệp có thể nhờ sự hỗ trợ của đơn vị bên ngoài thực hiện một số nghiệp vụ của kế toán, mà không cần thực hiện toàn bộ nghiệp vụ kế toán của doanh nghiệp. Ví dụ như: kê khai thuế, nộp thuế, làm báo cáo tài chính, làm bản thuyết minh báo cáo tài chính…

Dịch Vụ Kế Toán

+ Đối với dịch vụ kế toán trọn gói: tức đơn vị kế toán thuê sẽ hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện tất cả các nghiệp vụ kế toán của doanh nghiệp.

Xem Dịch Vụ Thành Lập Công Ty Trọn Gói

– Kế toán viên của doanh nghiệp chưa đủ khả năng để thực hiện nghiệp vụ kế toán chuyên sâu.

Bạn biết rằng, không phải tất cả các kế toán viên hiện nay đều giỏi về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, nhất là đối với những kế toán mới ra trường. Trong khi đó nhiều nghiệp vụ liên quan đến kế toán chuyên sâu, chẳng hạn như kế toán thuế thì yêu cầu cực kỳ cao. Việc khai thuế, tính thuế không khớp có thể khiến cho doanh nghiệp bị phạt, thậm chí bị tước giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh nếu sai phạm nghiêm trọng.

Chính vì vậy, khi quản lý doanh nghiệp nhận thấy năng lực của kế toán viên chưa thể đảm đương được nghiệp vụ kế toán chuyên sâu, cũng có thể sử dụng dịch vụ kế toán thuê ngoài để đảm bảo yêu cầu.

Giờ thì bạn đã hiểu có nên sử dụng dịch vụ kế toán thuê ngoài rồi đúng không nào. Tuy nhiên có một lưu ý mà các doanh nghiệp nên biết khi sử dụng dịch vụ này, đó là lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín nhé. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ vấn đề này ở phần nội dung tiếp theo của bài viết.

Lưu ý khi sử dụng dịch vụ kế toán thuê ngoài

Có thể nói, các nghiệp vụ kế toán ảnh hưởng không nhỏ đến “vận mệnh” của doanh nghiệp, bởi nó liên quan mật thiết đến nguồn tài chính của doanh nghiệp. Chính vì vậy, khi có ý định sử dụng dịch vụ kế toán thuê ngoài, các doanh nghiệp nên lưu ý đến một số vấn đề dưới đây:

– Sử dụng dịch vụ ở đơn vị uy tín

Như đã nói ở trên, các nghiệp vụ kế toán có liên quan mật thiết đến nguồn tài chính của doanh nghiệp. Chính vì vậy cần lựa chọn đơn vị uy tín, để phòng những trường hợp lợi dụng quyền hạn để xâm phạm vào nguồn tài chính của doanh nghiệp.

Dịch Vụ Kế Toán

– Sử dụng dịch vụ ở đơn vị có chuyên môn, nghiệp vụ cao

Khi sử dụng dịch vụ của đơn vị kém chất lượng, tức các kế toán viên ở những đơn vị đó không đủ khả năng để xử lý các nghiệp vụ kế toán có thể ảnh hưởng đến doanh nghiệp. Ví dụ khi nộp thuế, khai thuế nếu khai không trung thực hoặc nộp thuế chậm…đều có thể khiến doanh nghiệp bị phạt.

– Nên tham khảo ý kiến của nhiều người dùng trước khi chính thức sử dụng dịch vụ kế toán thuê ngoài

Qua việc tìm hiểu này có thể giúp doanh nghiệp đánh giá được trình độ chuyên môn nghiệp vụ, cũng như mức độ tin cậy của đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán. Điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp sáng suốt hơn hơn trong việc đưa ra quyết định nên hay không nên sử dụng dịch vụ của đơn vị đó.

Tư vấn thuế Hưng Gia – Đơn vị cung ứng dịch vụ kế toán thuê ngoài uy tín

Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán uy tín cho doanh nghiệp mình, hãy đến với Hưng Gia nhé. Đơn vị với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ kế toán cho các doanh nghiệp, chắc chắn sẽ không khiến khách hàng phải thất vọng.

Với đội ngũ kế toán viên trình độ cao, chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm, đã và đang thực hiện các nghiệp vụ kế toán cho nhiều doanh nghiệp, sẽ hỗ trợ doanh nghiệp của bạn thực hiện các nghiệp vụ kế toán một các nhanh và chính xác nhất. Cam kết về chất lượng, hoàn thành công việc đúng thời gian quy định.

Tư vấn thuế Hưng Gia hân hạnh cung cấp dịch vụ kế toán thuê ngoài cho mọi khách hàng có nhu cầu. Liên hệ Hotline 0907548779 hoặc tương tác Fanpage.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button