Ai được thành lập doanh nghiệp?

Nếu là người đang có ý định thành lập doanh nghiệp; hẳn quý vị sẽ rất quan tâm đến việc “Ai được thành lập doanh nghiệp”. Bởi không biết bản thân có nằm trong nhóm đối tượng được phép thành lập doanh nghiệp hay không. Để biết được điều này, quý vị có thể theo dõi bài viết dưới đây của Tư vấn luật Hưng Gia nhé.

Ai được thành lập doanh nghiệp

Thành lập doanh nghiệp tưởng chừng là quyền cá nhân. Nên bất kỳ ai hay bất kỳ doanh nghiệp nào cũng đều có thể thành lập được. Miễn sao đáp ứng đầy đủ các điều kiện của cơ quan chức năng là được. Tuy nhiên trên thực tế thì điều này không hoàn toàn đúng; bởi Nhà nước ta rất thắt chặt vấn đề này.

Ai được thành lập doanh nghiệp?

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp năm 2014; cũng như các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Doanh nghiệp đều nhận định rằng, Thành lập doanh nghiệp là quyền của cá nhân, tổ chức. Song có một số đối tượng không được phép thành lập doanh nghiệp, bao gồm:

  • Cơ quan nhà nước; đơn vị vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nhà nước để thành lập doanh nghiệp kinh doanh thu lợi riêng cho cơ quan; đơn vị mình;
  • Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức, viên chức;
  • Sĩ quan; hạ sĩ quan; quân nhân chuyên nghiệp; công nhân; viên chức quốc phòng trong các cơ quan; đơn vị thuộc Quân đội nhân dân. Sĩ quan; hạ sĩ quan chuyên nghiệp trong các cơ quan; đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam; trừ những người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp;
  • Cán bộ lãnh đạo; quản lý nghiệp vụ trong doanh nghiệp nhà nước; trừ những người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp khác;
  • Người chưa thành niên; người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc bị mất năng lực hành vi dân sự; tổ chức không có tư cách pháp nhân;
  • Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự; chấp hành hình phạt tù; quyết định xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc; cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đang bị cấm hành nghề kinh doanh; đảm nhiệm chức vụ hoặc làm công việc nhất định; liên quan đến kinh doanh theo quyết định của Tòa án; các trường hợp khác theo quy định của pháp luật về phá sản, phòng, chống tham nhũng.

Chuẩn bị các loại giấy tờ nào?

Đến đây có lẽ quý vị đã biết ai được thành lập doanh nghiệp rồi đúng không nào? Nếu quý vị không nằm trong danh sách trên. Thì việc xin cấp phép để thành lập doanh nghiệp là điều hoàn toàn có thể. Tuy nhiên để có thể xin cấp phép thành công; quý vị cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ theo quy định. Hơn nữa, ở mỗi thời điểm Phòng đăng ký kinh doanh có thể điều chỉnh/bổ sung một số loại giấy tờ nhằm phục vụ cho quá trình xét duyệt hồ sơ. Do đó, quý vị cần nắm rõ những thay đổi này để có những điều chỉnh thích hợp. Tránh trường hợp không bổ sung kịp thời và hồ sơ không được chấp thuận.

Qúy vị nếu cảm thấy khó khăn trong vấn đề này. Có thể sử dụng dịch vụ hỗ trợ thành lập doanh nghiệp trọn gói của Tư vấn thuế Hưng Gia. Với phí dịch vụ “O ĐỒNG”.

Vì sao nên sử dụng dịch vụ hỗ trợ thành lập doanh nghiệp tại Tư vấn thuế Hưng Gia?

Như đã được phân tích ở trên, quá trình chuẩn bị hồ sơ xin cấp phép thành lập doanh nghiệp cực kỳ phức tạp. Hơn nữa, tùy vào từng thời điểm các loại hồ sơ cần chuẩn bị sẽ có sự thay đổi. Do đó cần có sự cập nhật nhanh và chính xác mới có thể nắm bắt được sự thay đổi này.

Trên thực tế, Tư vấn thuế Hưng Gia đã hỗ trợ xin cấp phép thành lập doanh nghiệp thành công cho rất nhiều doanh nghiệp, chưa từng ghi nhận trường hợp hồ sơ bị từ chối. Chính vì vậy lựa chọn Tư vấn thuế Hưng Gia trong thời điểm này là một sự lựa chọn sáng suốt nhất. Ngoài ra Tư vấn thuế Hưng Gia còn mang đến cho quý vị nhiều lợi ích khác, có thể kể đến như:

Tiết kiệm thời gian và công sức

Qúy vị nếu sử dụng dịch vụ trọn gói, đơn vị sẽ cử nhân viên tư vấn giúp quý vị hoàn tất các loại giấy tờ cần thiết. Trong bộ hồ sơ xin cấp phép có những loại giấy tờ mà đơn vị có thể tự xử lý được, giúp giảm bớt gánh nặng cho quý vị.

Hơn nữa sau khi đã nộp hồ sơ lên cơ quan có thẩm quyền. Việc theo dõi hồ sơ là điều cần thiết. Trong tình huống này, rất có thể hồ sơ của quý vị cần bổ sung thêm một số loại giấy tờ khác. Đơn vị sẽ thay mặt quý vị theo dõi những thông tin đó và hoàn tất những giấy tờ theo yêu cầu, giúp quý vị không phải đi lại quá nhiều.

Được tư vấn bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm

Với sự góp mặt của các chuyên gia đầu ngành. Cũng như những chuyên viên có trình độ chuyên môn cao; am hiểu các thủ tục pháp lý. Đã từng tham gia xử lý rất nhiều hồ sơ cho khách hàng. Chắc chắn sẽ cung cấp cho quý vị dịch vụ với chất lượng tốt nhất.

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề này đều được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn một cách cụ thể nhất, nhanh nhất và chính xác nhất.

Chi phí 0 đồng

Trong khi quý vị phải bỏ ra rất nhiều chi phí mới có thể sử dụng được dịch vụ hỗ trợ thành lập doanh nghiệp của các đơn vị khác. Tại sao quý vị lại bỏ qua dịch vụ O ĐỒNG của chúng tôi. Có lẽ rất nhiều người thắc mắc, vì sao lại có dịch vụ O ĐỒNG?

>>> Chi tiết: Thành lập công ty 0 đồng

Đơn giản vì ngoài dịch vụ hỗ trợ thành lập doanh nghiệp. Tư vấn thuế Hưng Gia còn cung cấp nhiều dịch vụ khác như: Kế toán thuế, hóa đơn điện tử, chữ ký số, bảo hiểm…

Trong khi đó, để có thể đi vào hoạt động và hoạt động tốt. Doanh nghiệp của quý vị ngoài việc cần xin cấp phép thành lập. Chắc chắn sẽ cần thêm nhiều dịch vụ khác như chúng tôi vừa đề cập. Việc hỗ trợ xin cấp phép thành lập doanh nghiệp với mức phí O ĐỒNG. Là cách để chúng tôi tạo được niềm tin tuyệt đối với khách hàng. Thông qua điều này, quý khách sẽ tự đánh giá được về trình độ chuyên môn,;uy tín; trách nhiệm…của chúng tôi ra sao đối với khách hàng. Từ đó có những lựa chọn ở khâu tiếp theo trong chuỗi hoạt động của doanh nghiệp.

Quý khách hoàn toàn có thể từ chối việc sử dụng những dịch vụ tiếp theo của chúng tôi. Nếu quý khách cảm thấy không hài lòng. Nhưng với sự nhiệt huyết và trách nhiệm cao đối với khách hàng. Sẽ không có một vị khách nào có thể quay lưng lại với một đơn vị uy tín; tận tâm như Tư vấn thuế Hưng Gia. Để sử dụng dịch vụ của chúng tôi, quý khách liên hệ đến Hotline 0907 548 779 để được hỗ trợ chi tiết nhất.

Trên đây là một số chia sẻ về việc “Ai được thành lập doanh nghiệp” cũng như những vấn đề liên quan. Hy vọng bài viết thực sự hữu ích với quý vị.

Xem Bài 5+ Vấn Đề Pháp Lý Dễ Gặp Khi Thành Lập Công Ty

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button